Breaking News
Home / Tiện ích windows / Làm thế nào để nâng cấp từ một phiên bản 32-bit đến 64-bit của Windows 10

Làm thế nào để nâng cấp từ một phiên bản 32-bit đến 64-bit của Windows 10

Nếu máy tính của bạn có một phiên bản 32-bit của Windows 10, sau đó bạn đang bỏ lỡ một số lợi thế nhất định.  Sử dụng hướng dẫn này để chuyển sang phiên bản 64-bit.
Microsoft cung cấp Windows 10 là một nâng cấp miễn phí cho các máy tính đang chạy một bản sao chính hãng của Windows 7 hoặc Windows 8.1. Ngoài ra, tương tự như phiên bản trước, hệ điều hành có sẵn trên các phiên bản khác nhau và hai phiên bản: 32-bit và 64-bit.
Trong khi nâng cấp từ Windows 10 Home lên Windows 10 Pro không phải là miễn phí, những gì nhiều người không quen thuộc với là Microsoft sẽ không yêu cầu để có thêm tiền để nâng cấp từ 32 bit đến 64-bit phiên bản.
Tuy nhiên, con đường nâng cấp chỉ cho phép di chuyển từ một phiên bản đủ điều kiện để phiên bản tương đương của nó đối với kiến ​​trúc giống nhau. Giới hạn này có nghĩa là nếu máy tính của bạn đang chạy một phiên bản 32-bit của Windows 8.1, sau khi nâng cấp bạn sẽ bị mắc kẹt với các phiên bản 32-bit của Windows 10 – ngay cả khi bộ xử lý của máy tính của bạn có thể xử lý các phiên bản 64-bit. Giải pháp duy nhất là để thực hiện một cài đặt lại của hệ điều hành và cấu hình lại tất cả các ứng dụng và các thiết lập của bạn.
Trong này hướng dẫn Windows 10, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để kiểm tra xem máy tính của bạn trong thực tế bao gồm hỗ trợ cho phiên bản 64-bit và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình nâng cấp Windows 10 (x64).
Hãy chắc chắn rằng Windows 10 64-bit tương thích với máy tính của bạn
Một phiên bản 64-bit của Windows chỉ có thể được cài đặt trên máy tính với phần cứng có khả năng. Như vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là để xác định xem máy tính của bạn có một bộ xử lý 64-bit.
Bạn có thể dễ dàng nhận được thông tin này từ ứng dụng cài đặt.
1. Sử dụng phím tắt Windows key + I để mở ứng dụng cài đặt
2. Click System.
3. Click About.
4. Trong kiểu hệ thống, bạn sẽ thấy hai mẩu thông tin: nếu nó nói hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý x64-based, sau đó nó có nghĩa là máy tính của bạn đang chạy một phiên bản 32-bit của Windows 10 trên một bộ xử lý 64-bit. Nếu nó nói hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý x86-based, sau đó máy tính của bạn không hỗ trợ Windows 10 (64-bit).
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10
Ngoài ra, bạn có thể mở thông tin hệ thống thu thập thông tin bộ vi xử lý:
1. Bạn mở Start Menu và tìm kiếm “System Information ”  và nhấn enter
2. Dưới System Summary, ở phía bên phải, tìm kiếm Loại hệ thống. Nếu bạn thấy máy tính dựa trên x64, sau đó máy tính của bạn có khả năng chạy một phiên bản 64-bit của Windows. Nếu bạn thấy máy tính dựa trên x86, thì bạn không thể cài đặt một kiến ​​trúc của hệ điều hành.
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-1
Ngoài ra, mặc dù hầu hết các máy tính hiện tại sẽ chạy Windows 10, nếu bạn có một máy tính cũ hơn, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng các bộ vi xử lý bao gồm các tính năng cần thiết. Theo trang hỗ trợ của Microsoft trong Windows 8.x và sau đó, hệ điều hành đòi hỏi ba đặc điểm quan trọng, trong đó có Physical Address Extension (PAE), No-Execute (NX), và Streaming SIMD Extensions 2 (SSE2). Thêm vào đó, Windows 10 (64-bit) cũng đòi hỏi CMPXCHG16b (CX16) tính năng có mặt trong bộ xử lý.
Setup Wizard Windows luôn luôn kiểm tra khả năng tương thích phần cứng trước khi quá trình cài đặt bắt đầu. Nếu các tính năng không được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý, Windows 10 sẽ không cài đặt.
Nếu bạn muốn xác minh rằng máy tính của bạn bao gồm hỗ trợ cho các tính năng này, bạn có thể sử dụng một công cụ dòng lệnh gọi Coreinfo từ Windows Sysinternals của Microsoft.
1. Truy cập vào Windows Sysinternals và tải về Coreinfo.

2. Mở thư mục bạn đã tải về Coreinfo, kích chuột phải vào thư mục zip, và chọn Extract tất cả
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-3
3. Khi thư mục Coreinfo mở ra, click vào File và chọn Open command prompt.
4. Gõ coreinfo lệnh và nhấn Enter.
Coreinfo bây giờ sẽ liệt kê các thông tin xử lý và đảm bảo PAE, NX, SSE2, và CX16 có mặt (bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + F để mở lệnh find). Nếu bốn tính năng có mặt, sau đó bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 (x64).

Hãy chắc chắn rằng phiên bản có 64-bit của trình điều khiển thiết bị
Ngoài ra, bạn cũng muốn đảm bảo rằng các thành phần khác trong hệ thống của bạn, chẳng hạn như thẻ video và âm thanh là 64-bit tương thích, như các phiên bản 32-bit của trình điều khiển sẽ không hoạt động.
Nếu máy tính của bạn chỉ là một vài tuổi, đó là nhiều hơn khả năng rằng có trình điều khiển 64-bit có sẵn. Tuy nhiên, thành phần lớn tuổi có thể không được hỗ trợ nữa. Trước khi chuyển từ một 32 với một phiên bản 64-bit của Windows, kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem có trình điều khiển 64-bit có sẵn.
Thực hiện một sao lưu đầy đủ của máy tính của bạn

Bạn có thể làm làm thay đổi đáng kể trên máy tính của bạn, như vậy nó là một ý tưởng tốt để thực hiện một sao lưu đầy đủ của hệ thống của bạn trước khi nâng cấp.
Bạn có thể sử dụng hướng dẫn trước đó của chúng tôi để thực hiện một sao lưu đầy đủ của Windows 10, Windows 8.1, và thậm chí cả Windows 7.
Hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ cần phải sao lưu tập tin cá nhân của bạn vào một ổ đĩa ngoài hoặc onedrive, vì chúng sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt .

Thực hiện cài đặt mới hoàn toàn của windows 10
Bởi vì không có một đường dẫn trực tiếp từ 32-bit lên một phiên bản 64-bit của Windows 10, giải pháp duy nhất là để thực hiện một cài đặt mới hệ điều hành.
Mẹo nhanh: Trước khi thực hiện cài đặt một sạch sẽ, đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo bản sao của Windows 10 được kích hoạt đúng cách. Bạn có thể xem thông tin này trên Settings > Update & security > Activation.
Tạo bản cài đặt windows 10
1. Kết nối USB vào máy tính , với dung lượng trên 4G
2. Truy cập website để tải phiên bản tại đây !
3.  Nhấn tải tập tin và lưu trên màn hình máy tình
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-6
4. Lựa chọn file  MediaCrationTool.exe nhấn ok 
5. Đọc lượt quy định và chọn Accept
6. Chọn cài đặt Create installation media for another PC
7. Nhấn Next
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-78. Bỏ chọn Use the recommended options for this PC
9. Hãy chắc chắn để chọn ngôn ngữ, phiên bản, và, quan trọng hơn, kiến ​​trúc của bạn, mà trong trường hợp này là 64-bit (x64).
10. Nhấn tiếp tục
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-9
11.Chọn cài đặt từ USB
12 . Nhấn Next
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-8
13. Chọn ổ đĩa ngoài
14. Nhấn tiếp tục
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-10
15. Khi tiến hành cài đặt xong, thực hiện đóng tool cài đặt lại .
Cài đặt phiên bản 64-bit của Windows 10
  • Khởi động lại máy tính của bạn với giới truyền thông cài đặt kết nối và bắt đầu quá trình cài đặt của Windows 10.
  • Trên Windows Setup, nhấn Next. Nhấn Install now. Vì trước đó bạn có một phiên bản kích hoạt của Windows 10, bạn có thể bỏ qua tùy chọn nếu bạn được nhắc nhập một mã khóa sản phẩm. Chấp nhận thỏa thuận cấp phép và nhấn Next.
  • Nhấp vào tùy chỉnh: Cài đặt Windows chỉ tùy chọn (nâng cao).
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-11
Chọn và xóa các phân vùng hệ thống – thường: rive 0 Partition 1 and Drive 0 Partition 2.
nang-cap-32-64bit-tren-windows-10-12Nhấn Next và thực hiện theo các màn hình hướng dẫn để hoàn tất việc cài đặt.
Sau khi cài đặt, hãy chắc chắn để đi đến Settings > Update & security > Windows Update để tải các bản cập nhật mới nhất và các trình điều khiển. Nếu một số các trình điều khiển không phải là không có sẵn thông qua Windows Update, hãy chắc chắn để kiểm tra xem máy tính của bạn nhà sản xuất trang web tải về và cài đặt các phiên bản 64-bit của các trình điều khiển cần thiết.
Bây giờ, nó cũng là thời gian để cài đặt bất kỳ ứng dụng trước và khôi phục tập tin cá nhân của bạn từ bản sao lưu.
Windows 10 64-bit lợi ích
Giữa một 32-bit và 64-bit phiên bản của Windows, không có không có sự khác biệt về tính năng. Tuy nhiên, có những lợi ích năng suất. Ví dụ, các phiên bản 64-bit địa chỉ 3.5GB dung lượng RAM hạn chế được tìm thấy trong các phiên bản 32-bit của hệ điều hành. Lợi thế này có nghĩa rằng trên máy tính với ít nhất 4GB của RAM, bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Các ứng dụng khác như Google Chrome sẽ có thể xử lý nhiều tabs mở ra, và bạn sẽ có thể để chạy thêm các ứng dụng bộ nhớ-chuyên sâu, chẳng hạn như AutoCAD, Photoshop và chỉnh sửa các chương trình video.
Đó là giá trị chỉ ra rằng trong khi chúng tôi đang tập trung vào Windows 10, Microsoft không hỗ trợ một con đường trực tiếp giữa kiến trúc cho các phiên bản trước của hệ điều hành một trong hai.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *